KHÓA HỌC DỰ TOÁN BIM

Xuất phát từ nhu cầu của thị trường và xu hướng BIM của ngành xây dựng Việt Nam trong những năm gần đây. DTC đã kỳ công thiết kế chương trình đào tạo dự toán BIM nhằm giúp cho các kỹ sư  QS bắt kịp được với xu hướng của thế giới và lộ trình tiến tới BIM của Bộ Xây Dựng.
   [giaban] Sắp khai giảng[/giaban]

PHẦN 1: Các bất cập trong bóc tách khối lượng theo phương pháp truyền thống

Hiện nay đa số các Công ty xây dựng vẫn đang sử dụng AutoCad cho việc quản lý bản vẽ. Việc bóc tách khối lượng được thực hiện thủ công từ bản vẽ 2D. Quy trình dự toán và bóc tách khối lượng như sau:

dự toán BIM

Ta thấy các bước đều được làm thủ công, điều này dẫn đến nguy cơ bóc tách sai khối lượng, liệt kê thiếu hoặc thừa đầu việc, nhập giá trị khối lượng và đơn giá sai… Tất cả điều này dẫn đến hiệu suất làm việc thấp và độ tin cậy không cao.

Để cải thiện, một số đơn vị sử dụng mô hình Revit bên cạnh bản vẽ 2D và bóc tách khối lượng ngay trên mô hình Revit, với so đồ mô tả như sau:

dự toán BIM

Quy trình này rút ngắn được thời gian bóc khối lượng thủ công. Tuy nhiên quy trình vẫn tồn tại các hạn chế sau:
  • Dựng hình với độ chi tiết cao để Revit bóc được hết khối lượng
  • Phải tạo quá nhiều bảng khối lượng, mỗi bảng lại có định dạng khác nhau dẫn đến khó khăn trong việc quản lý
  • Vẫn phải nhập thủ công khối lượng vào bảng dự toán
  • Các khối lượng trong Revit là các khối lượng nền (Khối lượng của riêng cấu kiện đó, không xét đến sự giao cắt của đối tượng với đối tượng khác)
  • Vài thông số khối lượng không thể lấy trực tiếp mà phải lấy gián tiếp bằng các phép toán
  • Khối lượng không có diễn giải, khó khăn cho việc kiểm tra và giải trình.
Các hạn chế kể trên đang trở thành vấn đề cấp bách trong công tác quản lý chi phí trong xây dựng, các công ty đang phải sử dụng quá nhiều nguồn lực kết quả mang lại có độ tin cậy không cao.

PHẦN 2: Lợi ích bóc tách khối lượng và quản lý chi phí trên nền tảng BIM (dự toán BIM)

Việc sử dụng nền tảng BIM trong quản lý chi phí có nghĩa ta đã tạo ra sự kết nối giữa mô hình BIM 3D với dữ liệu giá, cùng với việc sử dụng phần mềm bóc tách khối lượng tự động (Cubicost) đem lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp

+ Rút ngắn đáng kể thời gian bóc tách khối lượng

+ Tăng tốc độ chính xác và độ tin cậy

+ Giảm thời gian dựng mô hình bằng Revit, có thể lấy đầy đủ thông tin khối lượng mà không phải dựng mô hình quá chi tiết

+ Khi có sự cập nhật về mô hình, khối lượng và chi phí cũng được cập nhật rất nhanh sau đó.

+ Hệ thống Database hoàn chỉnh cho phép các thông tin được tập hợp tại một nơi duy nhất, Chủ đầu tư có công cụ Quản lý chi phí trực quan, mạnh mẽ.

BIM là xu thế tất yếu trong xây dựng, việc áp dụng BIM trong Quản lý Chi phí giúp Chủ đầu tư bắt kịp xu thế thị trường, mang lại lợi ích cho Chủ đầu tư.

---------/*/--------
VIDEO GIỚI THIỆU VỀ GIẢI PHÁP BIM 5D CUBICOST

THÔNG TIN VỀ KHÓA HỌC
Bóc tách khối lượng bằng phần mềm Cubicost
---o0o---
I/ LỊCH HỌC

1/ Thời gian học:

Học vào sáng và chiều Chủ nhật hàng tuần.
Thời gian: Sáng từ 9h00 -> 11h30 và Chiều từ 14h00 -> 16h30
Số buổi: 8 Buổi
Lịch khai giảng: Xem tại đây

2/ Địa điểm học:

143a/36 Ung Văn Khiêm, P25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (gần Tòa nhà Đất Xanh Group)

3/ Hình thức học:

Học trực tiếp và online

III/ ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

- Là Kỹ Sư QS, KS Dự toán chuyên nghiệp
- Là học viên đã trải qua lớp dự toán chuyên sâu của DTC
- Là các Giám đốc, Phó giám đốc, Trưởng, phó cơ quan các đơn vị.
- Những người có nhu cầu học

Yêu cầu chung: Phải có kinh nghiệm về QS truyền thống

IV/ ƯU ĐÃI KHI THAM GIA

- Giảm 20% học phí cho học viên cũ của DTC
- Tặng License phần mềm Cubicost dùng để học tập nghiên cứu (thời hạn 60 ngày)
- Giảm 5% giá mua phần mềm cho học viên có nhu cầu mua hoặc thuê phần mềm để làm việc chuyên nghiệp sau khóa học. (liên hệ báo giá 0913 009 112)
- Có cơ hội được gia nhập Team BIM 5D của DTC
- Cấp chứng chỉ Dự toán BIM để xin việc

V/ NỘI DUNG KHÓA HỌC:

bim5d cubicost

VI/ HỌC PHÍ TƯỢNG TRƯNG:
Học phí là 3 triệu/ người
- Giảm 20% cho học viên cũ (Áp dụng tháng 1/2020)
- Giảm 5% cho 10 người đăng ký đầu tiên.

Thông tin liên hệ:

Liên hệ: 0982.500.139 - 0968.500.139